รอยย่นและรอยตีนกา

เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา ตอน น้ำปั่นผัก น้ำปั่นผลไม้ น้ำเผือก เผือก พืชหัวใต้ดิน  ปกติมีหัวใหญ่อยู่หัวหนึ่ง และรากที่แตกแขนงไป มีหัวเล็กๆ อีกหลายหัวเรียก “ลูกเผือก” ส่วนใหญ่มีลักษณะอ้วนป้อมคลายลังบรรจุขวดไวน์  เมื่อนึ่งจนสุกเนื้อจะร่วนซุย  กลิ่นหอม  ชื่อวิทยาศาสตร์ Colocasis esculenta  เลือกเผือกที่มีหัวมีน้ำหนัก  เปลือกสด หัวจุกมีสีเขียวสด การเตรียมเปือกไม่ให้คันมือ  ต้องล้างเปือกทั้งหัว  เช็ดให้แห้ง ปอกเปลือกออกให้หน้า เพื่อเอาสารแคลเซียมออกซาเลต  (calcium oxalate) ที่อู่ใต้เปลือกออกเพราะสารน้ำทำให้คันมือ   น้ำเผือก เนื้อเผือกนึ่งสุกหั่นชิ้น       1          ถ้วย น้ำตาลทราย                   6          ช้อนโต๊ะ เกลือป่น                         1/8        ช้อนชา น้ำต้มสุก                        3          ถ้วย ปั่นเนื้อเปือกกับน้ำเข้าด้วยกันให้ละเอียดเทใส่หม้อตั้งไฟอ่อน ใส่น้ำตาล เหลือ เคี่ยวจนน้ำตาลละลาย เดือดอีกครั้ง ยกลง  พักไว้ให้เย็น แช่จนเย็นจัด รินใส่แก้ว ดื่ม  หรือจะใส่น้ำแข็งก็ได้ ...

#สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) #เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา #เครื่องทำสมูทตี้ #เครื่องทำอาหารเด็ก #เครื่องปั่นพกพา #เครื่องปั่นมินิ #แก้วปั่นมินิ #เครื่องปั่นผลไม้ #MiniJuicerThailand #Vitamer #เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา Vitamer #แก้วปั่นพกพา Vitamer
อ่านเนื้อหาทั้งหมด เครื่องปั่น เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา เครื่องทำอาหารเด็ก เครื่องทำสมูทตี้ เครื่องทำอาหารสำหรับผู้ป่วย

เครื่องปั่นน้ำผลไม้

เครื่องปั่นพกพา แก้วปั่นมินิ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

“ก ข ค ง” เคล็ดลับดูแลสุขภาพ ฉบับ ก้อย นฤมล

เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : สีพันล้านปี